Hợp tác xã sản xuất, tiêu thụ cây, con đặc sản an toàn Yên Hòa đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá giới thiệu sản phẩm, mở rộng các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Chủ nhật, 14/10/2018

Trong thời gian quan, Hợp tác xã sản xuất, tiêu thụ cây, con đặc sản an toàn Yên Hòa đã tích cực tham dự các hội nghị, hội chợ xúc tiến thương mại để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc sản của xã; tập trung xây dựng thương hiệu nâng cao giá trị cho các sản phẩm, đa dạng hóa các hoạt động sản xuất, kinh doanh đưa hoạt động của HTX ngày một đi vào ổn định.

Kỷ niệm 1050 năm ngày Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi hoàng đế lập ra nhà nước Đại Cồ Việt nhà nước pháp quyền đầu tiên của nước Việt Nam. Sở Du lịch tỉnh nhà đã tổ chức quảng bá, giới thiệu những món ăn đặc sản của quê hương Ninh Bình đến du khách trong và ngoài nước. Rất vinh dự cho HTX sản xuất, tiêu thụ cây, con đặc sản an toàn Yên Hòa được mời tham dự hội thi ẩm thực cùng với các nhà hàng, khách sạn hàng đầu của tỉnh Ninh Bình. Sản phẩm của HTX mang đến hội thi gồm 2 món ăn rau rút nộm tai heo và món cá chạch sụn kho niêu đất. Đây là món ăn truyền thống của quê hương Yên Hòa nói riêng và quê hương Ninh Bình nói chung. Tại hội thi Sở du lịch đã mời những đầu bếp hàng đầu trong và ngoài tỉnh về chấm thi. Kết quả cuộc thi món món cá chạch sụn kho niêu đất đạt giải 3 và món rau rút nộm tai heo đạt giải khuyến khích.

(Đ/c Dương Thị Thanh – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Ninh Bình  trao giải và chụp ảnh lưu niệm cùng đơn vị xã Yên Hòa)

Bên cạnh đó, HTX còn tham dự giới thiệu sản phẩm tại hội nghị nông thôn mới toàn quốc năm 2018; tham dự hội chợ xúc tiến thương mại 9 tỉnh Đồng Bằng Sông Hồng; tham dự hội chợ xúc tiến thương mại toàn quốc cho 63 tỉnh thành trong cả nước được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội và quảng bá giới thiệu sản phẩm tại hội nghị kết nối cung cầu các tỉnh trung du tại Thành phố Hưng Yên. Các sản phẩm của HTX mang đi tham dự hội nghị và hội chợ được người tiêu dùng và các khách hàng đánh giá cao về chất lượng, tạo được uy tín, góp phần xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm nông sản sạch của xã.

(Đ/c Phạm Văn Ngân – PBT, CT UBND xã và thành viên HTX tại hội chợ xúc tiến thương mại toàn quốc cho 63 tỉnh thành Thủ đô Hà Nội)

Các sản phẩm của HTX hiện nay đã được đăng ký thương hiệu bản quyền sản phẩm tại Cục Sở hữu trí tuệ. Đã đăng kí và được cấp mã vạch truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm: rau rút – rau cần, các chạch sụn, chuối tây Thái Lan.

(Cửa hàng “Nông sản an toàn” của HTX tại chợ Ngò, thị trấn Yên Thịnh)

Ngoài ra, HTX còn mở cửa hàng “Nông sản an toàn” chuyên cung ứng các sản phẩm nông sản sạch mà HTX đang sản xuất tại Chợ Ngò, thị trấn Yên Thịnh. Đây là nơi mà mọi người tiêu dùng có thể liên hệ, đến và mua các sản phẩm mà HTX hiện đang cung ứng ra thị trường.

Nhằm đa đạng các hoạt động sản xuất cung doanh, hướng đến phục vụ các dịch vụ tốt nhất cho thành viên và nhân dân. Hợp tác xã còn trực tiếp đứng ra là đại lý cấp 1 của Học viên Nông nghiệp chuyên cung ứng các giống cây ăn quả, chất lượng cao. Đại lý cấp 1 chuyên cung ứng cám thức ăn chăn nuôi, các loại thuốc xử lý trong nuôi trồng thủy sản để phục vụ sản xuất và chăn nuôi của nhân dân.

Tuy mới chỉ được thành lập từ đầu năm, là một HTX kiểu mới, hoạt động những ngày đầu còn gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng với sự quan tâm của LM HTX tỉnh Ninh Bình; các ban ngành, đoàn thể của huyện, đặc biệt là sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, HĐND, UBND xã hoạt động của HTX đã dần đi vào ổn định, hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm đã đạt được kết quả nhất định góp phần thúc đẩy kinh tế tập thể, kinh tế hợp tác phát triển bền vững./.

Một số hình ảnh của HTX tại các hội nghị, hội chợ xúc tiến thương mại mà HTX tham gia

Thu Hường - Công chức VH, TT, TT