Trong ngày 8/1, Ninh Bình ghi nhận thêm 1 ổ dịch và 103 ca bệnh COVID-19 mới

Chủ nhật, 09/01/2022

Theo thông tin từ Sở Y tế, tính đến cuối ngày 8/1, toàn tỉnh ghi nhận thêm 103 ca bệnh xác định mới, trong đó có 46 ca mắc tại cộng đồng và 57 ca mắc trong khu cách ly/khu phong tỏa. Nâng tổng số trường hợp mắc COVID-19 đến thời điểm này đang được điều trị là 838 ca.

Trong ngày 8/1, Ninh Bình ghi nhận thêm 1 ổ dịch và 103 ca bệnh COVID-19 mới

Thực hiện test nhanh kháng nguyên cho học sinh trường Tiểu học Thanh Bình (thành phố Ninh Bình).

Trong ngày, có 546 trường hợp nghi ngờ được cách ly mới. Số mẫu được lấy trong ngày là 5.061, trong đó, test nhanh kháng nguyên là 5.036 trường hợp; bằng phương pháp RT-PCR là 25 trường hợp. Toàn tỉnh có 25 ổ dịch đang hoạt động, với 886 ca bệnh. Trong ngày, ghi nhận ổ dịch mới liên quan đến Nhà hát Chèo Ninh Bình, ghi nhận 5 ca bệnh.

Hiện, tất cả 8/8 huyện, thành phố trong tỉnh đều ghi nhận các ổ dịch, mỗi địa phương có từ 3-5 ổ dịch. Trong đó, ổ dịch có số ca bệnh lớn nhất là xã Kim Đông (huyện Kim Sơn), với 182 ca bệnh; tiếp đến là ổ dịch liên quan đến công ty Vienergy (thành phố Ninh Bình), ghi nhận 155 ca bệnh; thứ 3 là ổ dịch xã Khánh Thịnh (huyện Yên Mô), đã có 104 ca bệnh...

Các địa phương cũng khẩn trương rà soát, tổ chức tiêm phòng cho các đối tượng chưa tiêm phòng, tiêm liều nhắc lại, liều bổ sung cho đối tượng trên 18 tuổi đang có mặt tại Ninh Bình. Đến cuối ngày 8/1, toàn tỉnh đã tiêm 3 mũi cho 59.601 người, đạt 8,95% tổng dân số trên 18 tuổi đang có mặt tại Ninh Bình.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều địa phương trong tỉnh đã siết chặt hơn các biện pháp phòng dịch, tăng cường lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc trong các trường học, doanh nghiệp nhằm phát hiện sớm các ca F0 để khoanh vùng, kiểm soát dịch, không để lây lan diện rộng.

Đặc biệt, trước thực tế số lượng ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng nhanh, dịch bệnh diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế hướng đến điều trị các F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ tại nhà và các cơ sở cách ly tập trung của các huyện, thành phố.

Ngành Y tế đã tổ chức tập huấn cho nhân viên y tế cơ sở nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng trong việc tư vấn, điều trị và theo dõi cho người F0 tại nhà, chủ động các phương án khi dịch bệnh lây lan rộng, không đủ cơ sở điều trị tập trung, giảm tải áp lực cho nhân viên y tế.