Sau Tết, số ca bệnh COVID-19 bắt đầu tăng nhanh

Chủ nhật, 06/02/2022

Theo số liệu của ngành Y tế, 2 ngày sau Tết Nguyên đán, ngày 4 và 5/2 (4 và 5 tháng Giêng) số ca bệnh tăng nhanh, với trên 200 ca/ngày, cao nhất từ trước đến nay, mỗi ngày tăng gần 100 ca so với những ngày Tết.

Sau Tết, số ca bệnh COVID-19 bắt đầu tăng nhanh

Các cơ sở điều trị COVID-19 trong tỉnh hiện vẫn đảm bảo đủ công suất.

Cụ thể là, ngày 4/2, số ca bệnh mới phát hiện là 236 ca, cao nhất từ trước đến nay tại Ninh Bình. Trong đó tại cộng đồng là 201 ca, còn lại ở khu vực phong tỏa là 35 ca. Ngày 5/2, toàn tỉnh tiếp tục ghi nhận 232 ca, là ngày thứ hai liên tiếp ghi nhận số ca mắc hơn 200 ca/ngày. Trong đó, có 209 ca ghi nhận tại cộng đồng và 23 ca trong khu vực phong tỏa.

Số ca mắc trong cộng đồng hàng ngày ghi nhận ở tất cả 8 huyện, thành phố. Trong đó, dẫn đầu là thành phố Ninh Bình, liên tục là địa phương có số ca bệnh mắc cao nhất. Trong vài ngày gần đây liên tục phát hiện trên 100 ca bệnh/ngày tại cộng đồng. Cộng dồn đến nay, thành phố Ninh Bình có tổng số trên 1,5 nghìn ca bệnh, cao nhất toàn tỉnh. Số ổ dịch cũng chiếm số lượng nhiều nhất, với 16/38 ổ dịch đang hoạt động.

Hiện nay, tổng số ca bệnh xác định đang cách ly, điều trị là 1.006 ca. Trong đó, tại Trạm y tế và Trạm y tế lưu động là 535 ca; còn lại tại các Phòng khám Đa khoa khu vực và các Bệnh viện gồm Phổi, Phục hồi chức năng, Sản Nhi, Đa khoa huyện Nho Quan, Công an tỉnh là 471 ca.

Ngày 5/2, toàn tỉnh không ghi nhận ổ dịch mới, đang có 38 ổ dịch hoạt động, với 1.689 ca bệnh trong các ổ dịch. Số bệnh nhân nặng hiện có 9, gồm 6 người phải thở oxy và 3 người đang phải thở máy. Trong ngày, có 3 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh là 23 ca.

Ngành Y tế nhận định, dịch bệnh COVID-19 sẽ có những diễn biến phức tạp hơn, số ổ dịch và ca bệnh tiếp tục tăng mạnh do dịp Tết và đang là lễ hội mùa xuân, số lượng người đi lại, vui chơi, sum họp gia đình nhiều. Trong khi, tại Ninh Bình hiện cũng đã xuất hiện 1 ca mắc SARS-CoV-2 biến chủng Omicron, đòi hỏi công tác phòng chống dịch cần được siết chặt và nâng cao ý thức, trách nhiệm hơn nữa trong từng người dân, phấn đấu không để dịch bùng phát rộng trong cộng đồng.

Theo baoninhbinh.org.vn