Ninh Bình lên phương án đón người dân trở về từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

Thứ hai, 30/08/2021

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhất là ở thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam, UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 535/UBND-VP6 ngày 26/08/2021 chỉ đạo một số sở, ngành liên quan và các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch đón người dân Ninh Bình từ thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam trở về quê.

Lãnh đạo tỉnh dự gặp mặt Hội đồng hương Ninh Bình tại thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh tư liệu

Với tinh thần, trách nhiệm, tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà đối với những người con của quê hương đang làm ăn, sinh sống xa quê ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, đồng thời cũng chia sẻ những khó khăn với các tỉnh, thành phố phía Nam trong công tác chống dịch.

Sau khi xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các Sở: Y tế, Tài chính, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đoàn thể của tỉnh; UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch đón người dân Ninh Bình từ thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam trở về quê.

Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện có khoảng hơn 20 nghìn người dân Ninh Bình đang sinh sống, công tác, học tập, làm ăn tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam. Tại hầu hết các tỉnh, thành phố có người Ninh Bình sinh sống đều đã thành lập Hội đồng hương, quy tụ, gắn kết bà con quê hương Ninh Bình, tích cực thi đua lao động, sản xuất, tham gia các phong trào thi đua, các hoạt động thiện nguyện tại địa bàn, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của các địa phương nơi cư trú.

Từ tháng 4 đến ngày 24/8, Ninh Bình đã đón trên 3.400 công dân trở về từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, trong đó riêng trở về từ thành phố Hồ Chí Minh là 2.838 người. Các trường hợp trở về địa phương đều thực hiện khai báo y tế, được xét nghiệm, cách ly y tế theo đúng quy định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình.

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn