Thứ sáu, 24/06/2022

Ninh Bình hiện ghi nhận 17 trường hợp mắc sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đến ngày 23/6, toàn tỉnh có 17 trường hợp mắc sốt xuất huyết.

Ninh Bình hiện ghi nhận 17 trường hợp mắc sốt xuất huyết

Tuyên truyền người dân chủ động phòng dịch SXH từ gia đình.

Các ca bệnh ghi nhận ở hầu hết các địa phương trong tỉnh, chỉ còn 2 địa phương là huyện Nho Quan và Yên Khánh là chưa ghi nhận các ca bệnh.Trong đó, có 2 ổ dịch tại xã Yên Hưng (huyện Yên Mô) và xã Quang Thiện (huyện Kim Sơn) là các ca bệnh nội sinh. Còn lại các ca bệnh có tiền sử dịch tễ đi về từ các tỉnh phía Nam, như thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang...

Ngành Y tế nhận định, nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết khá cao.

Ngày 23/6, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 426/UBND-VP6 về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Theo đó, để chủ động phòng, chống, dịch sốt xuất huyết, kiên quyết không để dịch bùng phát, lan rộng và kéo dài, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chủ động triển khai quyết liệt chiến dịch diệt lăng quăng (bọ gậy) trên địa bàn.

Đảm bảo tất cả các khu vực, các hộ gia đình tại vùng có dịch và có nguy cơ phải được kiểm tra, giám sát, xử lý các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi để tiến hành các hình thức tiêu diệt lăng quăng, bọ gậy theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn