Ngày 15/1, ổ dịch mới tại trường Tiểu học Thanh Bình, ghi nhận 9 ca bệnh

Chủ nhật, 16/01/2022

Theo báo cáo của ngành Y tế, trong ngày 15/1, toàn tỉnh ghi nhận 59 ca bệnh mới, giảm 35 ca so với hôm qua. Trong đó, có 43 ca mắc tại cộng đồng và 16 ca mắc trong khu cách ly/khu phong tỏa.

Ngày 15/1, ổ dịch mới tại trường Tiểu học Thanh Bình, ghi nhận 9 ca bệnh

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 tại trường Tiểu học Thanh Bình.

Trong số các ca bệnh mắc mới ngày 14/1, nhiều nhất là thành phố Ninh Bình, với 24 ca (có 22 ca bệnh cộng đồng). Toàn tỉnh có số trường hợp nghi ngờ được cách ly mới là 734. Số mẫu lấy trong ngày là 2.388, trong đó, test nhanh kháng nguyên là 2.379 và RT-PCR là 9 mẫu.

Trong ngày, số ca bệnh đã điều trị khỏi và xuất viện là 87 ca. Toàn tỉnh đang có 939 ca bệnh xác định đang cách ly, điều trị (gồm 890 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 và 49 bệnh nhân đang cách ly tại các huyện, thành phố).

Ngày 15/1, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm ổ dịch tại trường Tiểu học Thanh Bình (thành phố Ninh Bình), với 9 ca bệnh. Nâng tổng số ổ dịch đang hoạt động của toàn tỉnh lên 28 ổ, với 1.117 ca bệnh.

Liên quan đến ổ dịch tại trường Tiểu học Thanh Bình, Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình đã lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho trên 200 học sinh trong trường và tất cả cán bộ, giáo viên, thuộc đối tượng tiếp xúc gần đối với các ca bệnh. Kết quả bước đầu ghi nhận 9 ca bệnh dương tính, gồm 1 giáo viên, 1 người chăm sóc bán trú, còn lại là học sinh.

Nhà trường cũng đã thông báo tình hình dịch bệnh tại trường cho phụ huynh học sinh, chủ động theo dõi sức khỏe con em mình, thực hiện test nhanh kháng nguyên hoặc PCR khi có các triệu chứng bất thường về sức khỏe. Từ ngày 17/1, nhà trường tạm dừng cho học sinh tới trường, tổ chức dạy và học trực tuyến cho học sinh các khối lớp.

Theo baoninhbinh.org.vn