Hội nghị thẩm định thôn Lạc Hiền, thôn Trinh Nữ 2 xã Yên Hòa đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu.

Thứ sáu, 27/10/2023

Chiều ngày 26/10/2023, Tổ thẩm định NTM huyện Yên Mô do đồng chí Phạm Quốc Đạt - Phó Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ thẩm định NTM huyện Yên Mô làm trưởng đoàn đã đi thẩm tra, thẩm định hồ sơ, đánh giá kết quả, đề nghị công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu đối với thôn Lạc Hiền, thôn Trinh Nữ 2 xã Yên Hòa. Tham gia đoàn còn có các đồng chí Thành viên Đoàn thẩm tra, thẩm định là đại diện các phòng, ban có liên quan của huyện; Về phía xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã, Ban phát triển NTM thôn Lạc Hiền, thôn Trinh Nữ 2 xã Yên Hòa.

Đồng chí Nguyễn Đức Tú – Trưởng ban phát triển NTM thôn Trinh Nữ 2

trình bày báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị Tổ thẩm định đã nghe đại diện Ban phát triển thôn Lạc Hiền, Trinh Nữ 2 báo cáo kết quả xây dựng thôn NTM kiểu mẫu năm 2023.

Trên cơ sở nghiên cứu hồ sơ và thăm quan thực tế đánh giá các tiêu chí, các thành viên Tổ thẩm định đã phát biểu ý kiến, biểu dương tinh thần nỗ lực cố gắng của cán bộ và nhân dân 2 thôn. Đồng thời cũng nêu lên một số hạn chế mà 2 thôn cần tiếp tục hoàn thiện trong thời gian tới.

Đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng ủy xã Yên Hòa phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng ủy xã Yên Hòa đã phát biểu và làm rõ các kết quả xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương. Để thực hiện thành công công tác xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, Đảng ủy xã Yên Hòa đã sớm ban hành Nghị quyết chuyên đề chỉ đạo xây dựng kế hoạch, lộ trình xây dựng thôn NTM kiểu mẫu ở 2 thôn, huy động sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, thực hiện nghiêm túc tranh thủ nguồn lực, sự đồng tình của nhân dân để hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Ngoài ra, ở mỗi thôn đều tổ chức triển khai và có cách làm phù hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong việc huy động nguồn lực để chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa, mở rộng đường giao thông, xây dựng các công trình văn hóa, xây dựng cảnh quan bảo vệ môi trường…

Đồng chí Phạm Quốc Đạt – Phó Chủ tịch UBND huyện – Tổ trưởng tổ thẩm định NTM huyện phát biểu kết luận hội nghị

Tổ thẩm định biểu quyết công nhận thôn Lạc Hiền, thôn Trinh Nữ 2

đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Phạm Quốc Đạt – Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương và chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Lạc Hiền và thôn Trinh Nữ 2 đã hoàn thành 10/10 tiêu chí, tại hội nghị Tổ thẩm định NTM huyện Yên Mô đã biểu quyết công nhận thôn đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu. Đồng thời, đồng chí yêu cầu Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Yên Hòa chỉ đạo Ban phát triển 2 thôn tiếp thu đầy đủ ý kiến góp ý của các thành viên đoàn thẩm định để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí; hoàn thiện báo cáo gửi về Tổ thẩm định để trình Chủ tịch UBND huyện ký quyết định công nhận. Đồng thời, đề nghị Ban phát triển 2 thôn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung phát triển kinh tế - xã hội, chỉnh trang cảnh quan đường làng ngõ xóm, nhà ở, vườn tạp vận động nhân dân trồng hoa, cây xanh, xây dựng cảnh quan môi trường, đảm bảo xanh - sạch - đẹp; đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài; phát động nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt “Hương ước, quy ước” của thôn, góp phần nâng cao các tiêu trí, duy trì xã Yên Hòa là xã NTM kiểu mẫu của huyện.

Một số hình ảnh:

Thu Hường - Công chức Văn hóa - Thông tin - Thể thao